Cơ sàn chậu là gì và những lợi ích khi tập kegel ở nam và nữ.

Sàn Chậu là gì ?

Sàn chậu là lớp cơ bắp và một lớp dày của mô ở phần dưới của xương chậu. Sàn chậu đôi khi được gọi là “hoành chậu”. Các sàn chậu đóng một vai trò quan trọng trong hai vấn đề lớn mà một người phụ nữ có thể phải đối mặt trong cuộc sống:

1. sa dạ con và tiểu không tự chủ,

2. Suy giảm ham muốn và cảm giác tình dục cho bản thân và đối tác do vùng kín bị lão hóa hoặc giãn rộng.

 

gel

Bài tập Kegel là gì

Bài tập CƠ SÀN CHẬU Kegel ban đầu được mô tả bởi Arnold Kegel Henry, một bác sĩ phụ khoa của Mỹ trong năm 1948. Những bài tập giúp tăng cường cơ bắp của sàn chậu.

Bài tập Kegel tăng cường cơ bắp hoặc các cơ sàn chậu, hỗ trợ các cơ quan sinh dục chở nên khỏe mạnh . Cơ cơ sàn chậu khỏe đóng một vai trò rất quan trọng trong phản ứng trong tình dục ở cả nam giới và phụ nữ. Các cơn cực khoái là kết quả của các cơn co thắt nhanh chóng của các nhóm cơ sàn chậu.

Những lợi ích của bài tập Kegels là gì?

Bằng cách cải thiện sức mạnh cơ bắp sàn chậu, bài tập Kegel giúp ngăn ngừa và điều trị sa dạ con và xoắn tiểu ko tự chủ.

Sau khi sinh, nhiều phụ nữ bị rò rỉ nước tiểu khi gắng sức, ví dụ như ho, hắt hơi hoặc là không thể kiểm soát động ruột của mình.

Tổn thương sàn chậu có thể gây ra những vấn đề trên. Tổn thương này thường xảy ra trong quá trình mang thai và trẻ em sinh ra và càng trở nên tồi tệ hơn sau khi mãn kinh – khi cơ bắp của một người phụ nữ càng yếu đi. Các nguyên nhân khác bao gồm phẫu thuật để sàn chậu.

hình ảnh minh họa về bài tập cơ sàn chậu ở nam giới
hình ảnh minh họa về bài tập cơ sàn chậu

Phụ nữ nên tập Kegels từ khi có thai và duy trì trong cuộc sống.

Có rất nhiều cách để tập các bài tập KEGEL và các dụng cụ hỗ trợ tập cơ sàn chậu bằng máy tập cơ sàng chậu DRES KEGEL.

– Hãy tưởng tượng rằng bạn đang không có gì trong bụng. Bạn sẽ thắt chặt và bóp cơ bắp “bên trong” cơ thể đó chính là những vùng cơ bắp của cơ sàn chậu.

– Hãy nằm xuống và co chân lên. Chèn ngón tay của bạn vào âm đạo và cố gắng sử dụng cơ bắp của bạn để ngăn chặn nước tiểu sắp chảy ra. Nếu bạn có thể cảm thấy ngón tay của bạn bị hơi ép, bạn đã tập đúng rồi.

– Điều quan trọng là bạn đang ở trong một vị trí thoải mái khi bạn đang cố gắng tập các bài tập. Hãy chắc chắn rằng mông và bụng cơ bắp của bạn được thư giãn.

hình ảnh minh họa bài tập.
hình ảnh minh họa bài tập kegel .

Có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ tập kegel.

Công nghệ phản hồi sinh học: Các xung điện từ thiết bị phát đến từng thớ cơ, kích thích cơ hoạt động và nhận tín hiệu phản hồi của cơ, từ đó thiết bị xác định được độ mạnh, yếu của thớ cơ và gửi xung điện phù hợp đến thớ cơ đó, kích thích cơ hoạt động chính xác và hiệu quả nhất.

Kích thích xung điện: Các dòng điện xung có tần số thấp, cường độ tăng nhanh, loại dòng như dòng tam giác, chữ nhật, AMF, giao thoa, kiểu Nga… có tác dụng kích thích thần kinh cơ, làm tăng dẫn truyền thần kinh, tăng trương lực cơ, tăng khối lượng cơ.

ĐỊA CHỈ MUA HÀNG :

  • Số nhà 26- ngõ 35 Thái Thịnh – Hà Nội
  • Số 140 Phan Bội Châu – TP Huế
  • Số 118 Hòa Bình – Hòa Thạch – Tân Phú

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *